Th12 062017
 

ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI ENZYME CHĂN NUÔI VÀ XỬ LÝ AO

           1. Ứng dụng của hỗn hợp enzyme trong xử lý ao (tối ưu)

Hỗn hợp các enzymes (alpha amylase, cellulase, lipase, acid protease, neutral protease, xylanase, pectinase) sẽ gia tăng tiến trình tiền tiêu hóa các chất dinh dưỡng phức hợp và thúc đấy việc phóng thích các chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa hơn. Điều này giúp giảm tích lũy chất thải và hữu cơ trong ao cũng như hạn chế quá trình yếm khí ở đáy ao, giảm nhanh quá trình kỵ khí của ao, cải thiện môi trường nước.

Hỗn hợp enzyme xử lý ao:

STT Tên Enzyme Các thành phần thủy phân U/g Liều lượng phối

(gói 1kg)

1 Alpha amylase Tinh bột 5.000 U/g 270g
2 Cellulase

Cellulose: các chất xơ, lá cây (xúc tác bẻ gãy các cellulose, β-Glucosidase xúc tác để thủy phân và giảm cấp sinh học các β-Glucosides có mặt trong các mãnh vỡ thực vật)

10.000 U/g 160g
3 Lipase Chất béo Lipid, fat 100.000u/g 5 g
4 Acid protease Protein (thịt, đậu nành, gelatin, casein, whey và ngũ cốc) 50.000 u/g 270g
Neutral protease Protein (thịt, đậu nành, gelatin, casein, whey và ngũ cốc) 50.000 u/g 270g
5 Xylanase Xylan, Hemicellulose 100.000 u/g 9g
6 Pectinase Các thành phần Pectin 60.000U/g 1g
Tổng 1000g

   

      2.   Ứng dụng của hỗn hợp enzyme trong pha trộn thức ăn thủy sản

Sử dụng enzyme ngoại sinh tổng hợp gồm xylanase, cellulose, alpha-amylase, protease, pectinase,… vào trong khẩu phần vật nuôi chứa chất xơ khó tiêu, chất béo, protein,…có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện khả năng tiêu hóa, tăng trọng, giúp vật nuôi phát triển đạt độ đồng đều, ngăn cản các tác hại của các chất kháng dinh dưỡng có trong khẩu phần, giảm chi phí thức ăn, nâng cao tỷ lệ tiêu hóa năng lượng, protein và acid amin trong khẩu phần, đồng thời giảm thiểu các chất dinh dưỡng dư thừa bài thải ra môi trường.

STT Tên Enzyme Tác dụng U/g Liều lượng phối
1 Alpha amylase Giúp tiêu hóa tốt các chất tinh bột. 5.000 U/g 20-50g/1 tấn
2 Cellulase Làm tăng khả năng tiêu hóa thức ăn chăn nuôi,  có lợi cho sự tiêu hóa và hấp thu protein, giảm ô nhiễm môi trường. Vật nuôi sẽ tăng trọng tốt. 10.000 U/g 200g/1 tấn
3 Lipase Tăng 10% -12% khả năng sử dụng và tiêu hóa chất béo.

Tăng sự hấp thu các vitamin hòa tan trong chất béo và các hoocmon tự nhiên.

Làm cho động vật khỏe mạnh hơn và giảm lượng mỡ trong gan, phòng chống tiêu chảy. Chữa trị chứng kho tiêu, đầy hơi, dị ứng bởi thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa.

100.000u/g 100-300g/1 tấn
4 Acid protease Giúp tiêu hóa tốt các protein 50.000 u/g 100-200g/ 1 tấn
Neutral protease Giúp tiêu hóa tốt các protein 50.000 u/g 60-200/1 tấn
5 Xylanase Giúp hệ tiêu hóa tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch, giảm độ nhớt trong đường tiêu hóa, giảm rối loạn tiêu hóa, tăng cường hấp thu thức ăn, nhờ vậy cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, giúp phân thải ra khô hơn. 100.000 u/g 100-200g/ 1 tấn
6 Pectinase Giúp tiêu hóa tốt các pectin 60.000U/g 20-30g/1 tấn

ANGEL ALPHA- AMYLASE

Mô tả

 • Có nguồn gốc từ các sản phẩm lên men của Bacillus subtilis, Angel α-amylase đặc biệt được sử dụng để thủy phân liên kết -1,4 trong các chuỗi ngắn oligosaccharides sinh ra bởi hoạt động của các enzyme khác trên amylose và amylopectin, ví dụ α-glucosidases.

Cơ chế hoạt động

 • Bổ sung sự thiếu hụt enzyme nội sinh trong thời kỳ cai sữa của thú nuôi.
 • Cải thiện việc tận dụng tinh bột ngũ cốc.
 • Giảm ô nhiễm môi trường bằng cách tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ứng dụng

 • Thủy phân maltose, bột ngọt: 6-8U/ gram nguyên liệu.
 • Ngành công nghiệp bia: 6U/gram nguyên liệu.
 • Được sử dụng trong việc loại bỏ chất liệu dệt: Liều dùng khoảng 0.2% (2000U / g), ở 60℃ -80℃ trong 20-40 phút.
 • Ngành công nghiệp khác: 6-8U/1g tinh bột, nồng độ ion canxi là 150ppm.
 • Chất phụ gia thức ăn chăn nuôi: liều lượng từ 25-50g alpha amylase (5000U/g) trên 1 tấn thức ăn chăn nuôi.

ANGEL CELLULASE

Mô tả 

 • Cellulase được tạo ra thông qua quá trình lên men, chiết xuất và tinh chế từ Trichoderma. Nó chủ yếu được sử dụng để làm giảm cellulose để tạo ra đường đơn giản. Có khả năng phá vỡ cellulose thành các đơn vị đường đơn giản.

Cơ chế hoạt đông

 • Loại bỏ các chất kháng dinh dưỡng của xylan hòa tan trong thức ăn gia súc, giảm độ nhớt của dịch.
 • Làm mềm và tách vỏ tế bào của ngũ cốc để cải thiện, giải phóng chất dinh dưỡng, tăng hiệu quả tiêu hóa.
 • Tăng hiệu suất và cải thiện sự phát triển đồng đều lứa vật nuôi.
 • Tăng việc sử dụng phụ phẩm từ ngũ cốc và giảm chi phí thức ăn.
 • Giảm ô nhiễm môi trường bằng cách tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ứng dụng

 • Vải và Dệt may: Vải được xử lý bằng cellulose cho thấy dấu hiệu cải tiến đáng kể về mặt độ bóng, tính linh hoạt, tính thấm không khí, cách nhiệt, và mềm mại hơn. Quá trình Cellulase cũng làm cho vải trở nên bền vững và dễ dàng hơn trong quá trình nhuộm.
 • Số lượng cellulase yêu cầu là 0,5-2,0% khối lượng của vải, với thời gian xử lý 40-80 phút.
 • Nhà máy bia và rượu vang: Cellulase phá vỡ thành tế bào thực vật và màng, thúc đẩy việc giải phóng tinh bột, tăng hiệu suất lên men.
 • Thức ăn cho động vật: Là chất phụ gia cho thức ăn chăn nuôi, Cellulase có thể tăng cường tiêu hóa cho thú nuôi, và nó cũng có lợi cho việc tiêu hoá và sự hấp thụ protein. Bằng cách thêm cellulase vào thức ăn chăn nuôi, động vật sẽ có dấu hiệu tăng trọng lượng đáng kể, sữa và sản lượng trứng, khả năng thích nghi cao hơn môi trường khác nhau, và một hệ miễn dịch tốt hơn.

ANGEL ACID PROTEASE

Mô tả

 • Có nguồn gốc từ các sản phẩm lên men của Aspergillus Niger, làm xúc tác cho quá trình thủy phân thành amide (peptide) trong protein hoặc các chất nền peptide. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành nước giải khát và sản xuất rượu, chế biến thực phẩm, phụ gia thức ăn chăn nuôi, chế biến da, vv…

Ứng dụng

 • Acid Protease là một enzyme hòa tan trong nước, có khả năng phá vỡ liên kết peptide trong protein. Nó phá vỡ và tăng khả năng phân tán protein, độ hòa tan, tính ngon miệng và khả năng tiêu hóa. Hiệu quả của Protease axit này đạt được thông qua nghiên cứu kỹ thuật liên tục và sàng lọc kỹ thuật sinh học.
 • Acid Protease chủ yếu được sử dụng trong quá trình lên men rượu. Đặc biệt cho sử dụng trong các ngành công nghiệp mà sử dụng nguyên liệu từ ngô, gạo, lúa mì và các nguyên liệu có thành phần tinh bột hàm lượng cao khác. Với sự trợ giúp của Acid Protease, sản xuất rượu trở nên hiệu quả hơn và ít tốn thời gian hơn.
 • Acid Protease khi được sử dụng như một chất phụ gia trong các sản phẩm tinh bột cao như bánh mì, hoặc các sản phẩm protein cao chẳng hạn như xúc xích, giúp nâng cao chất lượng bằng cách thây đổi hàm lượng tinh bột và tăng cường hương và vị của thực phẩm. Trong sản xuất nước tương, Acid Protease giúp tăng nồng độ các axit amin. Trong sản xuất bia, Protease axit thậm chí có thể thay thế việc sử dụng Papain và protease dứa.
 • Acid Protease cũng là một công cụ rất hữu ích trong ngành da và lông thú, vì nó làm mềm nhưng đồng thời tăng cường gốc của lông. Lông thú được dùng với Acid Protease sẽ cho thấy một khác biệt đáng chú ý, và hơn thế nữa, những chế biến sau như như thuốc nhuộm sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Nhìn chung, sử dụng Acid Protease trong ngành da và lông thú sẽ đem lại chất lượng cao hơn và mang lại lợi ích lớn hơn cho người sử dụng.
 • Acid Protease tiêu thụ bởi động vật cùng với thức ăn, sẽ hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt của dạ dày để thủy phân protein thành các peptide và amino acids, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu, thu được năng suất lợi nhuận lớn hơn. Bổ sung Enzyme đặc biệt quan trọng đối với động vật còn non bởi vì đường tiêu hóa của chúng chưa phát triển đầy đủ.

ANGEL NEUTRAL PROTEASE

Mô tả

 • Có nguồn gốc từ các sản phẩm lên men của Bacillus Subtilis, neutral protease làm thủy phân peptide N-terminal của amino acid không phân cực và có thể ưu tiên tấn công các protein bị biến tính trong tế bào với dư lượng amino acid. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành nước giải khát và sản xuất rượu, chế biến thực phẩm, phụ gia thức ăn chăn nuôi, chế biến da, vv

Ứng dụng

 • Neutral protease là một enzyme tan được trong nước, có khả năng phá vỡ liên kết peptide trong protein. Nó phá vỡ và tăng khả năng phân tán protein, độ hòa tan, tính ngon miệng và khả năng tiêu hóa. Hiệu quả của protease trung tính này được thực hiện thông qua nghiên cứu kỹ thuật liên tục và sàng lọc kỹ thuật sinh học.
 • neutral protease cũng là một công cụ rất hữu ích trong ngành da và lông thú, vì nó làm mềm và bổ sung thêm cho vật liệu cấp thấp, nhưng đồng thời tăng cường gốc của lông. Lông được xử lý bằng neutral protease sẽ cho thấy một khác biệt đáng chú ý, và các bước chế biến tiếp theo như thuốc nhuộm sẽ dễ dàng hơn. Nói chung, da và lông thú được xử lý sẽ mang lại chất lượng cao hơn và mang lại lợi ích lớn hơn cho người sử dụng.
 • Neutral protease được tiêu thụ bởi động vật cùng với thức ăn, sẽ hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt của dạ dày để thủy phân protein thành các peptide và amino acids, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu, và tăng năng suất lợi nhuận.

ANGEL XYLANASE

Mô tả

 • Có nguồn gốc từ các sản phẩm lên men của Angel xylanase có thể phá vỡ xylan tại các liên kết β-1,3-D-xylanosidic để loại bỏ các yếu tố chống lại dinh dưỡng, và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

Ứng dụng

 • Xylanase giúp phá vỡ thành tế bào thực vật được sử dụng làm phụ gia thực phẩm cho gia cầm, trong bột mì cho cải tiến việc xử lý bột và chất lượng của các sản phẩm bánh mì, để chiết xuất cà phê, dầu thực vật và tinh bột, trong việc cải thiện các đặc tính dinh dưỡng của thức ăn ủ chua và thức ăn gia súc, kết hợp với pectinase và Cellulase để làm trong nước ép trái cây và khử chất xơ thực vật các nguồn như lanh, cây gai dầu, đay, và gai.
 • Làm phụ gia vật nuôi: giúp hệ tiêu hóa tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch, giảm độ nhớt trong đường tiêu hóa, giảm rối loạn tiêu hóa, tăng cường hấp thu thức ăn, nhờ vậy cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột, giúp phân thải ra khô hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: MR. Tân – Sales manger

 Tháng Mười Hai 6, 2017

 Leave a Reply

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded