Th3 222018
 

Ứng dụng của peptone FP101 lên men yogurt (sữa chua)

Quy trình lên men sữa chua cần gì ?

Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp yaourt) là sản phẩm lên men của chủng lợi khuẩn Lactobacillus bulgaricusStreptococcus thermophilus từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh.

Trong quy trình sản xuất sữa chua công nghiệp, 2 chủng lợi khuẩn này rất cần các nguồn dinh dưỡng:

  • Carbonhydrates (có trong sữa hoặc tinh bột).
  • Nitrogen, amino acids, nucloetides —> đây là những thành phần rất quan trong trong quy trình lên men (nhưng nguồn trong sữa rất ít, cần bổ sung từ peptone FP101).
  • Vitamins (đã có trong sữa).

Tại sao phải dùng peptone FP101 cho quy trình lên men yogurt:

    • Hiện nay có rất nhiều loại peptone: peptone làm từ thịt bò, peptone đậu nành,…Nhưng chỉ có peptone FP101 là phù hợp nhất vì loại peptone này được sản xuất từ men bánh mì saccharomyces cerevisiae, không biến đổi gen, không mang các mầm bệnh truyền nhiễm, không gây dị ứng.
    • Các thành phần: Nitrogen, amino acids, nucloetides,..trong peptone FP101 rất cao nên thúc đẩy nhanh quá trình lên men (thời gian lên men sữa chua sẽ giảm 1/2), lợi khuẩn Lactobacillus bulgaricusStreptococcus thermophilus sẽ khỏe hơn, tăng gấp đôi vòng đời của lợi khuẩn Lactobacillus bulgaricusStreptococcus thermophilus trong quy trình nhân giống.
  • Peptone FP101 được sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm nên rất an toàn.
  • Sữa chua khi sử dụng peptone FP101 sẽ dẻo hơn, thơm hơn, đặc biệt sẽ có thêm vị Umami (vị ngon).
  • 0.1% đến 1%: Lượng sử dụng peptone FP101 cho quy trình lên men yogurt

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc được tư vấn thêm về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ: 0902 130 273(Mr. Tân – Sales manager)

Tham khảo thêm thông tin tại: www.icfood.vn

 Tháng Ba 22, 2018

 Leave a Reply

(required)

(required)

Bộ gõ AVIM-Reloaded