Th11 202014
 

Giá thành sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay cao nhất thế giới vì một số nguyên nhân chính: công nghệ sản xuất, chăn nuôi  nước ta chậm đổi mới, không theo kịp các nước(ví dụ: giống heo nước ngoài chỉ ăn 2 kg cám là cho ra 1 kg thịt, trong khi heo nước ta phải ăn mất 3-3,2 kg cám mới có 1 kg thịt), sức đề kháng của vật nuôi yếu nên bệnh dịch rất dễ xâm nhập, thiếu khả năng vượt bệnh và lây lan mau lẹ từ khu vực này qua khu vực khác).

Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất tăng trọng, tạo nạc và thuốc kháng sinh làm tồn dư các hóa chất này trong sản phẩm thịt, trứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Người tiêu dùng quay lưng với các sản phẩm, gây thiệt hại rất lớn cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

Vấn đề đặt ra làm sao để nâng cao năng suất vật nuôi, giảm chi phí sản xuất, nâng cao có sức đề kháng bệnh cao, tỷ lệ chuyển hóa thức ăn tốt?

Theo kinh nghiệm tại các nước phát triển, chủ các trang trại chăn nuôi đã phối trộn với “Men vi sinh hoạt tính” vào thức ăn, giúp vật nuôi phát triển tốt, tăng trọng nhanh; giảm chi phí thức ăn; cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tiêu hóa tốt, giảm tỷ lệ các sinh vật gây bệnh, kích thích hệ miễn dịch, nhờ đó khống chế các bệnh lây nhiễm và giảm ô nhiễm môi trường.

Bảng tóm tắt một số sản phẩm men vi sinh hoạt tính

 

STT

Tên sản phẩm

Tóm tắt cơ chế hoạt động

Tham khảo Spec

1

Aqua Dry Yeast

(Chủng men chuyên dùng cho thức ăn chăn nuôi)

1. Hấp thu khí ôxi

ACTIVE SACCHAROMYCES CEREVISIAE sẽ hấp thu khí ôxi trong đường tiêu hóa, duy trì điều kiện kỵ khí(thiếu khí). Vì vậy, các vi sinh vật yếm khí(kỵ khí) sẽ tăng lên và các vi sinh vật cần khí ôxi(vi sinh vật có hại) sẽ suy giảm.

Hầu hết các vi khuẩn có lợi trong dạ dày đều kỵ khí như Lactobacillus, Bifidobacteria, nó giúp cải thiện sự cân bằng hệ vi sinh của đường tiêu hóa.

2. Sản sinh enzym

ACTIVE SACCHAROMYCES CEREVISIAE sẽ sản sinh ra các enzym trong quá trình trao đổi chất và phân tách, bao gồm protein, amylase, lipase, nuclease, và cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn(đặc biệt là ở động vật con), tăng cường sự thèm ăn của động vật và thúc đẩy yếu tố tăng trưởng.

3. Hạn chế vi khuẩn roi phát triển

ACTIVE SACCHAROMYCES CEREVISIAE có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn roi (chẳng hạn như E.Coli, Salmonella) và duy trì sức khỏe đường ruột.

4. Ngăn chặn sự nhiễm axit trong dạ dày(no hơi)

ACTIVE SACCHAROMYCES CEREVISIAE có thể sử dụng các thành phần tinh bột và đường trong dạ dày, ngăn chặn vi khuẩn sử dụng các thành phần này sẽ dẫn đến giảm nồng độ của VFA và pH trong dạ dày, gây ra tình trạng no hơi.

5. Cung cấp chất dinh dưỡng(đạm)

ACTIVE SACCHAROMYCES CEREVISIAE sẽ phát triển và sinh sản trong dạ dày, ACTIVE SACCHAROMYCES CEREVISIAE cũng cung cấp các chất dinh dưỡng.

 

 

Tham khảo thêm ứng dụng

 

2

Yeast Cell Wall

 β-Glucan đã được khoa học công nhận là một chất kích thích của hệ thống miễn dịch, nó có  khả năng liên kết và kích hoạt các tế bào chuyên biệt có liên quan đến hệ thống miễn dịch. Các tế bào (đại thực bào và các tế bào sát thủ tự nhiên) hoạt động trên toàn bộ cơ thể, như là một phần của hệ thống miễn dịch. Bằng cách kích hoạt các phản ứng, β-glucan tăng các khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại nhiễm trùng và kiểm soát dịch bệnh.

Mos được cho là một prebiotic(Prebiotic là nguồn thức ăn cho probiotic-là các vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột vật chủ. Nhờ có prebiotic mà các vi sinh hữu ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện hệ tiêu hóa cho vật chủ), có thể loại bỏ các tác nhân gây bệnh, độc tố nấm mốc bằng cách kết dính chúng lại.

 

Tham khảo sâu hơn về ứng dụng

 

 

 Các chủng vi sinh SACCHAROMYCES CEREVISIAE ?

Tại sao tập đoàn Angel sản xuất ra rất nhiều sản phẩm: men rượu vang đỏ, men rượu vang trắng, men cồn với nguyên liệu tinh bột, men cồn với nguyên liệu là mật rỉ, men bánh mì, men bánh, men vi sinh thức ăn chăn nuôi,…với giá khác nhau nhưng có chung một tên gọi ”men vi sinh Saccharomyces Cerevisiae”?

Có thể dùng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên lên men rượu vang đỏ để lên rượu men vang trắng hoặc lên men cồn? Có thể dùng SACCHAROMYCES CEREVISIAE chuyên làm men bánh mì, men bánh để làm men thức ăn chăn nuôi, lên men rượu vang đỏ,…?

Câu trả lời  là có thể.

Nhưng hiệu suất không cao(khoảng 20%) và kết quả của sản phẩm sẽ không được như mong đợi.

Tại sao?

Men Saccharomyces Cerevisiae là một vi sinh vật đơn bào thuộc loài nấm, có ít nhất 80 loài cùng chi, 600 loài cùng họ và hơn 10.000 chủng khác nhau.

Dưới đây là một số đặc điểm của các chủng men Saccharomyces Cerevisiae khác nhau:

Chủng Saccharomyces Cerevisiae chuyên dùng làm men bánh mì:

 • Chủng men Saccharomyces Cerevisiae này phải sản sinh khí CO2(carbon dioxide) nhanh, mạnh mẽ trong quá trình lên men & nhào bột. Điều này giúp bột nở nhanh, nở nhiều và tăng chất gluten (chất làm dính) trong bột bánh, bánh sẽ ngon hơn rất nhiều.
 • Nhiệt độ để chủng men này hoạt động: từ 200 – 370
 • PH hoạt động của chủng Saccharomyces Cerevisiae này: 4.5 – 5.5

Chủng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên dùng lên men rượu

 • Chủng men Saccharomyces Cerevisiae này phải sản sinh ra cồn hiệu quả nhất, tạo mùi rượu thơm tự nhiên.
 • Hạn chế lượng khí CO2(carbon dioxide) sinh ra.

Chủng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên dùng làm thức ăn chăn nuôi phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Hấp thu khí oxi trong dạ dày, giúp các vi khuẩn có lợi phát triển, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, giúp vật nuôi không bị chứng no hơi (tính năng này không có ở chủng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên dùng làm men bánh mì)
 • Sản sinh ra enzyme
 • Chịu được nồng độ PH thấp(nồng độ PH trong dạ dày từ 2 đến 2.5 ) và sống sót được trong môi trường khắc nghiệt của dạ dày(tính năng này không có ở chủng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên dùng làm men bánh mì)
 • Chịu được các thuốc kháng sinh (tính năng này không có ở chủng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên dùng làm men bánh mì)
 • Kết dính các vi khuẩn có hại, gây tiêu chảy cho vật nuôi: E. Coli, salmonella,…và giúp vật nuôi đào thải chúng ra theo phân (tính năng này không có ở chủng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên dùng làm men bánh mì)

Tùy theo theo yêu cầu của mỗi sản phẩm, nhà sản xuất sẽ thuần hóa, phân lập và lựa chọn chủng men Saccharomyces Cerevisiae phù hợp cho các sản phẩm khác nhau.

Nếu chúng ta sử dụng chủng men Saccharomyces Cerevisiae chuyên cho bánh mì làm thức ăn chăn nuôi, chủng men này không thể sống sót trong dạ dày với môi trường PH thấp và hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng gì(ngoài trừ cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi).

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 0902 130 273 – Mr. Tân(Sales Manager)

 Tháng Mười Một 20, 2014

  25 Responses to ““Men vi sinh hoạt tính” cho công nghiệp chăn nuôi”

 1. lam on gui bang gia gium nha

 2. Goi cho bang gia nguyen lieu men duong ruot va beta glucan

 3. Xin chào quý công ty,
  Hiện tại tôi đang có nhu cầu mua nguyên liệu nấm men chăn nuôi để trộn vào thức ăn và mở rộng thêm kinh doanh.
  Quý công ty xin vui lòng báo giá và cung cấp thêm thông tin về sản phẩm của mình qua email của tôi

 4. quý cty vui lòng cho xin bảng giá tham khảo, cty của mình hiện đang tìm một số nhà cung cấp mới về men vi sinh. cty Anova Pharma

 5. lam on gui htong tin va cach su dung bang gia cua nam men vi sinh trong chan nuoi goiup sy nha

 6. Có thể dùng cho cá nước ngọt nuôi trong lồng bè k.giá cả và liều dùng ntn

 7. Xin gửi bảng báo giá sản phảm của công ty cho tôi tham khảo.
  Hiện tại tôi đang có nhu cầu mua nguyên liệu nấm men chăn nuôi để trộn vào thức ăn cho trang trại và mở rộng thêm kinh doanh.
  Quý công ty xin vui lòng báo giá và cung cấp thêm thông tin về sản phẩm của mình qua email của tôi. Xin cảm ơn!

 8. Xin gửi bảng báo giá sản phảm của công ty cho tôi tham khảo.
  Hiện tại tôi đang có nhu cầu mua nguyên liệu nấm men chăn nuôi để trộn vào thức ăn cho trang trại và mở rộng thêm kinh doanh.
  Xin cảm ơn!

 9. Có thể gửi cho mình xin danh mục sp men và giá. Minh đang làm thi trường ngoài bắc!

 10. Quy ct the cho minh bang bao gia cu the ve san pham men o.minh dang can mua mot so san pham men vi sinh voi so luong lon. Dd01699610525

 11. Quy ct co the gui bang bao gia sp men cho toi dc khong toi dang lam thi truong ngoai bac nen muon tham khao bang sp cua ct minh .mong ct vui long gjup do …… Ct co the cho toi hoi sp men cua ct co dung dc cho thuy san ko.vui long lien lac cho toi theo so dt 01699610525 toi xin cam on

 12. Vui long cho bao gia tung loai. Toi dang can gap. Neu duoc

 13. Quy cong ty co the gui cho toi bang gia cac san pham va tac dung duoc khong? Xin cam on

 14. Hiện tại tôi đang có nhu cầu mua nguyên liệu nấm men chăn nuôi để trộn vào thức ăn cho trang trại và mở rộng thêm kinh doanh.Cho xin báo giá và sự so sánh với men vi sinh NN1
  Xin cảm ơn!

 15. Quý công ty có thể gửi cho mình danh mục sp, bảng giá và ưu đãi. Mình muốn lấy bán

 16. Cho e xin bảng giá

 17. Tôi đang quan tâm đến sản phẩm vi sinh của các bạn, xin vui lòng gửi bảng báo giá để tôi có thể tham khảo, xin cảm ơn !

 18. Tôi đang kinh doanh ngoai bắc, xin quý công ty gửi cho bảng giá các sản phẩm và chính sách cho nhà phân phối. Xin cảm ơn!

 19. Xin công ty gửi bảng giá các mặt hàng qua địa chỉ email: nnthanh84@gmail.com.
  Chân thành cảm ơn.

 20. em ở miền trung em muốn mua liên hệ ai ạ

 21. tôi đang quan tâm đến sản phẩm Aqua Dry Yeas của các bạn, xin vui lòng gửi bảng báo giá để tôi có thể tham khảo dùng trong chan nuôi, xin cảm ơn !

 Leave a Reply

(required)

(required)