Th9 142015
 

Trong công nghiệp thực phẩm, phụ gia thực phẩm (Food additive) dùng để tạo hương, tạo vị, tạo màu, tạo cấu trúc, bảo quản sản phẩm.

Phụ gia thực phẩm thường được tổng hợp bằng các phương pháp hóa học và được quy định chặt chẽ về liều lượng và phương pháp sử dụng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tuy nhiên thí nghiệm sau đây do KFDA của Hàn Quốc báo động sự thực đáng lo ngại trong vấn đề sử dụng phụ gia thực phẩm.

+ Chất bảo quản Sodium Benzoate (E221) thường sử dụng trong nước giải khát, nước tương, nước uống tăng cường vitamin và trong bánh ngọt.

Cho 2.4g vào 100g nước, thả cá vàng, cá vàng sống

+ Vitamin C tổng hợp (E300) thường sử dụng làm chất chống ô xi hóa trong Nước trái cây, Mứt, Bia, để giữ màu và làm chất hấp thụ tia cực tím trong các sản phẩm thịt 

Cho 2.4g vào 100g nước, thả cá vàng, cá vàng sống

+ Cho 1.2g Chất bảo quản Sodium Benzoate và 1.2g Vitamin C tổng hợp vào 100g nước, thả cá vàng, cá vàng chết.

Thí nghiệm cho thấy phản ứng giữ 2 phụ gia tổng hợp trên tạo ra độc tố Benzene – Gọi là hiệu ứng Cocktail (Cocktail-effect).  Phản ứng trên có thể search trên Google

Hằng ngày trung bình một người đưa vào cơ thể khoảng 80 phụ gia. Vì vậy không thể xác đinh được những chất gì sẽ phản ứng với nhau, có thể tạo ra những chất độc gì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chưa kể việc tích tụ hàng ngày các phụ gia hóa học có thể gây ra nhiều chứng bệnh trong tương lai: Ung thư, mỡ máu, đột quỵ, tai biến, béo phì, giảm sức khỏe, giảm tuổi thọ… Gây tốn kém chi phí điều trị thậm chí để lại các di chứng cho các thế hệ sau.

Vì vậy xu hướng giảm phụ gia, tăng cường thay thế bằng các Nguyên liệu thực phẩm tự nhiên đang được khuyến nghị trên toàn thế giới. Đây cũng là tiêu chí của tập đoàn ICFOOD Hàn Quốc

 

Các Nguyên liệu thực phẩm tự nhiên thường không gây phản ứng phụ, có lợi cho sức khỏe, đã được sử dụng cả ngàn năm nay, với công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại như khử khuẩn, tách chiết, bảo quản, ổn định chất lượng, giảm giá thành thì việc sử dụng ngày càng thuận tiện, nhằm thay thế các phụ gia hóa học.

Tham khảo thêm các sản phẩm Nguyên liệu thực phẩm tự nhiên tại: http://icfood.vn/

 Tháng Chín 14, 2015

 Leave a Reply

(required)

(required)