Th8 242016
 

Chiết xuất hành tỏi (PROALLIUM DMC) – Tăng mùi hành & tỏi – Bảo quản thực phẩm

Chiết xuất hành tỏi Proallium là một hương vị hoàn toàn tự nhiên, bao gồm các hợp chất hữu cơ organosulfur thuộc họ thực vật Alliacea (tỏi, hành tây, tỏi tây, …). Chiết xuất hành tỏi Proallium được xem như  là một hương vị và đi kèm với đặc tính kháng khuẩn, nấm men, vi khuẩn và nấm mốc rất mạnh.

Một số ứng dụng chính

Là một chất bảo quản tự nhiên để thay thế các chất bảo quản hóa học (sorbates, benzoates, propionates, …)

  • Ứng dụng để bảo quản các sản phẩm: nước sốt, tương ớt, kim chi, củ cải muối, cà pháo muối, dưa cải,…
  • Một trong những cách bảo quản tốt sản phẩm là tiệt trùng,…để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Trong trường hợp này, chiết xuất hành tỏi Proallium thường được thêm vào để đảm bảo hơn quá trình bảo quản. Việc xử lý nhiệt đã làm giảm vi khuẩn đến mức tối thiểu. Chiết xuất hành tỏi Proallium đảm bảo rằng không có tăng trưởng hơn nữa của các vi sinh vật và không có sự tái nhiễm sau khi mở nắp sản phẩm để sử dụng.
  • Nước sốt trữ lạnh hoặc các món salad nước sốt mayonnaise thường không được tiệt trùng (hoặc chỉ được thanh trùng nhẹ). Trong trường hợp này chiết xuất hành tỏi Proallium có thể được đưa vào nhanh chóng và dễ dàng, vừa tăng hương vị vừa kéo dài thời gian bảo quản. Món salad làm sẳn thường có hạn sử dụng ngắn (20-60 ngày), phải được làm lạnh, và cần có hương thơm của hành tỏi. Mục tiêu của nhà sản xuất là để thay benzoates và sorbates và để đạt được thời hạn sử dụng lâu hơn. Cả hai mục tiêu này có thể đạt được với chiết xuất hành tỏi Proallium.

Về mặt kĩ thuật

  • Cần phải thực hiện các thử nghiệm về mùi vị và hạn sử dụng. Tùy thuộc vào các sản phẩm cuối cùng mà có liều lượng sử dụng hợp lý.
  • Trong các sản phẩm đã có tỏi trong công thức, khi dùng chiết xuất hành tỏi Proallium, có thể xem xét giảm lượng tỏi trong công thức xuống.
  • Nếu mùi tỏi trong chiết xuất hành tỏi Proallium quá mạnh so với yêu cầu của sản phẩm, mùi tỏi có thể được che đậy bởi việc phối hợp với các hương vị khác như mù tạt, quế, vani.
  • Chiết xuất hành tỏi Proallium có ảnh hưởng với PH: Nếu PH thấp hơn 3,6 sự kháng khuẩn của chiết xuất hành tỏi Proallium tăng nhẹ trong khi ảnh hưởng của cảm quan giảm.

Liều lượng sử dụng và ghi nhãn

  • Liều lượng sử dụng: 0,2g-1 g/kg.
  • Chiết xuất hành tỏi Proallium được ghi trên nhãn sản phẩm như một hương vị, “chiết xuất thực vật” hoặc “chiết xuất tỏi”.
  • Chất bảo quản tự nhiên không có thuộc dòng E.

Tải thêm thông tin sản phẩm để tham khảo: ING Proallium

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 0902 130 273 – Mr. Tân (Sales Manager)

 Tháng Tám 24, 2016

 Leave a Reply

(required)

(required)