cellulase

Enzyme Cellulase


Loại bỏ các yếu tố cản trở hấp thu dinh dưỡng và phân hủy cellulose trong thức ăn gia súc, thủy sản.
Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.
Cải thiện tính đồng nhất của vật nuôi.
Giảm chi phí thức ăn chăn nuôi.
Phân hủy các Polyssacharide trong nước thải
Giảm ô nhiễm môi trường.

Dạng: Bột
Quy cách: 25kg/bao
Hoạt tính: 10.000u/g
Tỉ lệ sử dụng: tùy chỉnh
Hãng sản xuất: Angel Yeast

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase có ứng dụng hữu ích khi được bổ sung vào thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa cho vật nuôi, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase hay được gọi là Enzyme Cellulase do ICFOOD Việt Nam phân phối, chính là dòng sản phẩm có nhiều tính năng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Nhất là hỗ trợ giúp các vật nuôi hấp thu thức ăn tốt và tăng sức đề kháng. Sản phẩm được sản xuất bởi Angel Yeast và được nhiều khách hàng tìm đến và lựa chọn.

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase là gì? 

Enzyme Cellulase là một loại enzyme được sản xuất chủ yếu từ nấm, vi khuẩn cùng các động vật nguyên sinh, xúc tác quá trình phân giải của cellulose và một số polysaccharide liên quan.

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase

Đây được xem như là một trong những enzyme sinh học vô cùng quan trọng. Có vai trò thiết yếu ở nhiều loài sinh vật trong tự nhiên. Có tác dụng loại bỏ những yếu tố cản trở hấp thu dinh dưỡng, để giúp cho vật nuôi (gia súc, thủy hải sản) hấp thụ thức ăn tốt nhất. Ngoài ra, nó cũng góp phần phân hủy polysaccharide có trong nước thải để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase có đặc điểm gì?

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase là một phức hệ enzyme với đặc tính sinh học xúc tác cho phản ứng thủy phân để phân hủy chất cellulose thành đường đơn nhờ việc cắt đứt liên kết 1.4-beta-D-glycosidic. Hơn nữa, nó có bản chất là protein với cấu trúc theo dạng chuỗi polypeptide và được cấu tạo nên bởi những đơn vị acid amin kết nối với nhau thông qua liên kết peptide. 

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase

Nó cũng là thành phần cơ bản và quan trọng nhất để tạo nên các tế bào thực vật. Vì thế, cellulase sẽ có mặt ở hầu hết trong các loại rau củ quả hay những sản phẩm nông lâm nghiệp. 

Bên cạnh đó, nó được xem như một enzyme không thể thiếu trong các loài động vật ăn cỏ hay những loài động vật sử dụng thực vật làm thức ăn chính. 

Ngoài ra, enzyme cellulase còn có thể xuất hiện ở một số loài thực vật hoặc vi sinh vật khác nhau như trong hạt ngũ cốc nảy mầm (đại mạch, yến mạch, lúa mì mạch đen); Các loài sinh vật có chứa cellulase - những loài có thể tiêu hóa được chất xơ cellulose (xạ khuẩn, vi khuẩn, nấm sợi, nấm men…). 

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase được ứng dụng thế nào?

Thông qua sự nghiên cứu kỹ càng, Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase hiện nay đã bắt đầu sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý nhất chính là trong lĩnh vực chăn nuôi và môi trường, cụ thể là:

  • Trong lĩnh vực chăn nuôi: 

Enzyme cellulase được dùng như là một loại thực phẩm bổ sung, kết hợp cùng với thức ăn của động vật để gia tăng khả năng tiêu hóa, cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng, giúp cho vật nuôi phát triển tốt. 

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase

Không những thế, nó cũng được dùng trong những sản phẩm làm sạch môi trường nước để tạo nên một môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ cho các vật nuôi là thủy hải sản. 

  • Ứng dụng trong lĩnh vực xử lý môi trường:

Trong chất thải của các khu đô thị và khu công nghiệp, cellulose là một vật chất chiếm phần không nhỏ trong tổng khối lượng chất thải ra. Thành phần này nếu để phân hủy tự nhiên thì rất mất thời gian. Vì thế, người ta đã ứng dụng Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase để đẩy nhanh quá trình phân hủy của chúng. Đóng góp một phần trong mục tiêu bảo vệ môi trường. 

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase

Không dừng lại ở hai ứng dụng đó, Enzyme Cellulase cũng còn phát triển để sử dụng trong một số lĩnh vực công nghiệp, nghiên cứu như:

  • Trong sản xuất bột giấy và giấy: Enzyme này được dùng chủ yếu và nhiều nhất ở bước nghiền bột và tẩy trắng. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để tẩy mực cho những loại giấy vụn trước khi sản xuất các loại giấy in, giấy viết mới. Hỗ trợ rất lớn trong vấn đề tái chế giấy hiện nay. 
  • Trong ngành dệt may: Ứng dụng Enzyme Cellulase trong ngành dệt may để giúp cho màu vải luôn được sáng bền và hạn chế tối đa tình trạng sờn cũ. 
  • Lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm: Được dùng để sản xuất bia, cà phê hay các sản phẩm liên quan đến những loại nước uống hoa quả, nước ép trái cây…
  • Ứng dụng Enzyme Cellulase trong kỹ thuật di truyền: Enzyme này còn được dùng nhằm phá vỡ lớp vỏ bảo vệ của tế bào thực vật. Nhờ đó, mang lại nhiều hữu ích để phục vụ cho quá trình nghiên cứu nhân tố di truyền về sau.

Sử dụng Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase như thế nào?

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase được sản xuất theo dạng bột, đóng gói với quy cách 25kg/bao, rất thuận tiện cho việc sử dụng cũng như bảo quản cho những lần dùng tiếp theo. 

Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase

Hoạt tính của sản phẩm là 10.000u/g/. Và tỉ lệ sử dụng tùy chỉnh, tương ứng với lĩnh vực ứng dụng của sản phẩm để mang lại hiệu quả cao nhất. 


Enzyme xúc tác quá trình thủy phân Cellulase là dòng sản phẩm hữu ích hỗ trợ bạn khá nhiều nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, môi trường. Liên hệ ngay với ICFOOD Việt Nam để được tư vấn và mua sắm sản phẩm này chính hãng, chất lượng.

Sản phẩm liên quan